Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

ทัวร์ Kii Katsurra ที่ญี่ปุ่น

การเดินทางวันที่ 4 เริ่มต้นขึ้น ครั้งนี้ต้องตื่นเช้าอย่างมาก เพราะใช้เวลาเดินทาง 45 ชม. เริ่มต้นที่เกียวโต ไปยังสถานี Kii katsurra และนั่งรถบัสต่อไปยังน้ำตก Nachi จุดหมายปลายทางในวันนี้ แต่หากไม่อยากเดินทางไกล ก็แนะนำให้นอนที่วากายะ

ระหว่างทางที่รถไฟวิ่งผ่าน ตื่นตาตื่นใจกับสถานที่สวยๆ ข้างทาง ทะเลที่เคยได้ยินว่าไม่สวย แต่กลับตรงกันข้าม เพราะเมื่อแสงแดดส่องกระทบกับสีน้ำทะเล มันช่างดูงดงาม แทบจะเปลี่ยนจุดหมายกันเลยทีเดียว 4 ชม. ผ่านไป ถึงแล้ว Kii Katsurra สิ่งแรกที่มองหา คือประชาสัมพันธ์ อยู่ด้านล่างของสถานีรถไฟ สามารถหยิบแผนที่ได้จากที่นั่น ฝั่งตรงข้ามเป็นสถานีรถบัส ตั๋วขาเดียวราคา 600 เยน ตั๋วไป-กลับราคา 1,000 เยน อย่าลืมหยิบตารางเวลารถ เผื่อว่าใครจะเดินเพลินจนลืมเวลา

รถบัสนำเราไปสู่ทางขึ้นเขา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที บริเวณทางขึ้นเขา พบกับชายหญิงที่สวมชุดแบบโบราณ ยืนต้อนรับนักท่องเที่ยว ทำให้ดูเหมือนเรากำลังก้าวเข้าสู่เส้นทางสายอดีต ต้นสนที่แสนจะใหญ่อลังการหลายคนโอบ เรียงรายตระหง่านตา ถึงแม้แดดจะแรง แต่ไม่รู้สึกถึงความร้อนเพราะต้นไม้ที่ปกคลุมบนเขา ทำให้มีลมพัดเย็นตลอดเวลา และบรรยากาศทำให้สามารถเดินไปได้เรื่อยๆ สัมผัสกับธรรมชาติบนผืนป่าและเขากว้างทีทัวญี่ปุ่น ตลอดทางเดินผ่านหมู่บ้านเล็กๆ มีร้านค้าทั้งขายของชำ และของที่ระลึก

Kumano Nach

และแล้วก็พบกับศาลเจ้า Kumano Nachi และเมื่อก้าวผ่านความอลังการของประตูศาลเจ้า มองหันหลังกลับไป ความเหนื่อยในการเดิน ก็หายวับไปกับภาพเบื้องหน้า ผืนป่าเขียวขจีบนเขาที่ครอบคลุมพื้นที่กว้าง ลมพัดโชยมาพร้อมกับเสียงเขย่ากระดิ่งเพื่อขอพร ดังผ่านสายลม เหมือนให้พรนั้นถึงจุดหมาย

เดินออกไปจากศาลเจ้า จะได้พบความสวยงามของ วัด Seiganto-ji ที่สร้างด้วยไม้และยังคงความเก่าแก่ได้อย่างสมบูรณ์ และเมื่อลงจากวัด ความมหัศจรรย์ของมุมมองอีกมุมที่น่าค้นหา เจดีย์แดงสูง 3 ชั้น อยู่เบื้องหน้าน้ำตกสูงที่สุดในญี่ปุ่น 133 เมตร เสียงน้ำตกดังกระหึ่มไปทั่วบริเวณ รวมทั้งภาพสายน้ำที่ไหวเอนตามลม ค่าเข้าชมในเจดีย์ 200 เยน แต่ละชั้นของเจดีย์ สามารถมองเห็นน้ำตกได้เกือบใกล้ชิด ลงจากเจดีย์ลัดเลาะไปตามป้ายบอกทางเข้าสู่ น้ำตก Nachi ราว 600 เมตร ค่าเข้า 300 เยน ในที่สุดก็พบกับความสูงตระหง่านตา และสายน้ำอันยิ่งใหญ่ เสียงน้ำตกตกกระทบลงสู่พื้นน้ำเบื้องล่าง มาพร้อมกับสายน้ำโปรยปรายที่พัดปลิวตามสายลมไปทั่วบริเวณนั้น

You may also like...